Tuesday, 22 July 2014

Matumizi sahihi ya mbogamboga na matunda?



Ni muhimu kula mbogamboga na matunda kwa wingi kila siku, na hasa wakati wa mlo. Unashauriwa kula mbogamboga na matunda ya rangi mbalimbali kwani rangi zinapokuwa za aina mbalimbali ubora huongezeka.Inashauriwa kutumia angalau vipimo vitano vya mbogamboga na matunda kila siku. Mfano wa kipimo kimoja ni kama ifuatavyo:
• Karoti zilizokatwakatwa na kupikwa - kiasi cha ujazo wa
kikombe kimoja cha chai (250mls);
• Mboga za majani zilizopikwa kama mchicha au matembelekiasi
cha ujazo wa kikombe kimoja cha chai (250mls);
• Mboga zisizopikwa (kachumbari/ saladi) - bakuli moja
kubwa ujazo unaoweza kuchukua mlo wa mtu mmoja;
• Chungwa moja;
• Ndizi mbivu kubwa kiasi - moja;
• Tikiti- maji kipande kikubwa kimoja
• Parachichi moja dogo;
• Mapera mawili;
• Juisi glasi moja (250mls)
Mfano: Kwa siku moja (asubuhi hadi usiku) unaweza kula kama ifuatavyo, na
isambazwe katika siku nzima: glasi moja juisi, mapera mawili, mchicha uliopikwa
kiasi cha ujazo wa kikombe kimoja cha chai (250mls), matembele yaliyopikwa
kiasi cha ujazo wa kikombe kimoja cha chai (250mls) saladi bakuli moja.


No comments:

Post a Comment

wasiliana nami